0

CONNECT WITH US

CALL US 1319

Jun 17, 2022

6 เรื่องต้องรู้ ก่อนกู้ร่วมซื้อคอนโด

หนึ่งปัญหาหลักของการจะซื้อคอนโดหรือบ้านสักหลังหนึ่ง การกู้ไม่ผ่านเรียกได้ว่าเป็นปัญหาของคนอยากมีคอนโดหลายๆ คน ซึ่งการจะกู้คอนโดสักแห่งนั้นถ้ามีรายได้ไม่สูงมากนัก หรือมีรายได้ไม่เหมาะสมกับโครงการที่จะซื้อ ก็มีโอกาสสูงที่ทางธนาคารไม่อนุมัติได้ รวมถึงปัญหาอื่นๆ เช่น การมีภาระผ่อนชำระอย่างอื่น เช่นการผ่อนรถอยู่แต่ต้องการจะกู้ซื้อบ้านเพิ่มนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้กู้ไม่ผ่านได้เช่นกัน แน่นอนว่า "การกู้ร่วม" จะเป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับปัญหานี้ แน่นอนว่าผู้ช่วยรับภาระชำระหนี้มากขึ้นโอกาสที่จะกู้ผ่านก็มากขึ้นตามไปด้วย แล้วก่อนกู้ร่วมต้องรู้รายละเอียดอะไรบ้าง เราคัดมา 6 ข้อสำคัญ มีอะไรบ้างวันนี้มาหาคำตอบกันครับ
看更多
Jun 10, 2022

ลงทุนคอนโด ในภาวะเงินเฟ้อ เลือกยังไงให้ไม่พลาด !?

ในยุคปัจจุบันอัตราเงินเฟ้อทั่วโลกเริ่มดีดสูงขึ้นทุกปี กระทรวงพาณิชย์เผยข้อมูลอัตราเงินเฟ้อในเดือนธันวาคม 2564 เพิ่มสูงขึ้นถึง 2.17%  คาดว่าในปี 2565 นี้อัตราเงินเฟ้อจะขยับสูงขึ้นไปถึง 2.4% แน่นอนว่าเมื่ออัตราเงินเฟ้อที่ดีดสูงขึ้น ก็จะส่งผลกระทบกับผู้บริโภค ทั้งเรื่องราคาสินค้าและบริการแพงขึ้น ต้นทุนที่แพงขึ้น รวมถึงราคาคอนโดฯ และอสังหาฯ ก็แพงขึ้นเช่นกัน  โดยภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นนั้นส่งผลให้มูลค่าเงินสดถูกด้อยค่าลง แต่ในทางกลับกันก็ยังถือว่าเป็นโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่จะสร้างผลกำไรจากการลงทุนคอนโดในภาวะเงินเฟ้อนี้ได้ ซึ่งเชื่อว่าทุกคนเคยได้ยินคำว่า "เงินเฟ้อให้ลงทุนอสังหาฯ" เชื่อว่าทุกคนต้องตั้งข้อสงสัยว่าการลงทุนคอนโด หรือการลงทุนอสังหาฯ ช่วยต้านเงินเฟ้อได้จริงไหม? แล้วทำไมถึงต้องลงทุนคอนโดในช่วงสภาวะเงินเฟ้อ? มีโอกาสยังไง ? พร้อมชี้เป้าทำเลเด็ดในการเลือกลงทุนคอนโดในช่วงสภาวะเงินเฟ้อ วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกันครับ
看更多
Jun 01, 2022

7 วิธีนอนหลับสนิท หลับสบายตลอดทั้งคืน

การนอนหลับ ถือเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ แต่เพราะความวุ่นวายในชีวิตประจำวันหลายๆเรื่อง จึงอาจทำให้การนอนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน วันนี้ BR ขอรวบรวม 7 วิธีนอนหลับสนิท สบายตลอดคืน อย่างไร้กังวล ซึ่งจะช่วยให้คุณตื่นขึ้นมาแล้วสดชื่นได้ตลอดวันมาฝากกัน มีวิธีใดบ้างมาดูกันเลยค่ะ
看更多
May 27, 2022

4 ข้อควรระวัง ที่คนปล่อยเช่าคอนโดต้องรู้

การจะปล่อยเช่าคอนโด นั้นมีรายละเอียดมากกว่าแค่การเลือกโครงการที่ดี ทำเลที่ดี แต่ยังมีข้อสังเกตอีกหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อกฎหมาย สัญญาเช่า การเลือกผู้เช่า รวมถึง ต้องศึกษาโครงการนั้นๆ เพื่อการปล่อยเช่าวันนี้เราได้รวบรวม 4 ข้อควรระวังที่ผู้ปล่อยเช่าคอนโดต้องรู้ รวมถึงรายละเอียดยิบย่อยที่คนปล่อยเช่าคอนโดอาจจะมองข้าม เพื่อให้ไม่เสียเปรียบและลดข้อผิดพลาดที่จะตามมาในอนาคต วันนี้เรานำเกร็ดความรู้มาฝากกันครับ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย
看更多
May 25, 2022

ตามสไตล์สายมู ดูคอนโด ตามฮวงจุ้ย 2565

สำหรับสายมูแล้วการเลือกซื้อคอนโด สักห้องนั้นจะเต็มไปด้วยคำถาม ไม่ว่าจะทำเลที่ตั้ง ขนาดห้อง เลขห้อง หรือแม้กระทั่งรูปทรงของอาคารก็มีส่วนในการตัดสินใจเลือก ตรงนั้นจะดีไหมนะ สีนี้จะเหมาะไหมเอ่ย... สายมูอย่างเราๆ จะเลือกอะไรทั้งที ต้องดีและคุ้มค่า อีกอย่างต้องเอื้ออำนวยต่อการมูเตลูให้เราด้วย ถึงเวลาที่ควรจะต้องปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยเพื่อต้อนรับความเฮง ความปัง ความมั่งคั่ง เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนและเสริมดวงชะตาให้ทุกคนมีความสุขเปิดรับพลังงานดี ๆ ดึงดูดโชคลาภ เงินทองให้ไหลมาเทมากันครับ
看更多
May 17, 2022

First Jobber ซื้อคอนโด ทำเลไหนคุ้ม ?

การซื้อคอนโดของ First jobber นั้นมีหลากหลายองค์ประกอบในการตัดสินใจก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงบประมาณ และที่สำคัญคือทำเล ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักๆ ที่ชาว Gen Z ต่างต้องตัดสินใจ เชื่อว่า First Jobber หลายๆ คนยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมาก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำคอนโดทำเลแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของ First Jobber มีทำเลไหนบ้าง มาดูกันเลย !
看更多
May 13, 2022

คอนโด 2 ชั้น Loft vs Duplex ต่างกันยังไง เหมาะกับใครบ้าง ?

เชื่อว่าหลายคนก็อยากมองหาคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นเสมือนกับพักในคอนโดแต่ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านจริงไหม? แน่นอนว่าคอนโด 2 ชั้น นี่แหละ ตอบโจทย์ชาวคอนโดรุ่นใหม่ในยุคนี้ ทั้งสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และยังมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งคอนโด 2 ชั้นนี้จะแยกเป็นสองชนิดคือ Loft และ Duplex ทั้งสองแบบนี้แตกต่างกันยังไง วันนี้มาหาคำตอบกันครับ
看更多
Apr 28, 2022

เทคนิครีดผ้าอย่างไรให้เรียบ

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากทุกคน เกี่ยวกับการรีดผ้าเรียบ ซึ่งเป็นปัญหากวนใจของแม่บ้านชาวคอนโดทั้งหลาย จะรีดผ้าอย่างไรให้เรียบสวย ใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ ซึ่งมีเทคนิคต่างๆ มากมายที่ควรรู้ แต่ก่อนที่จะไปรู้วิธีการการรีดผ้าเรียบนั้น เรามาทำความเข้าใจว่า การรีดผ้าเรียบคืออะไรกันก่อนดีกว่าค่ะ
看更多
Apr 21, 2022

อยู่คอนโดคนเดียวอย่างไรให้ปลอดภัย

คนมักนิยมที่จะเลือกพักอาศัยอยู่ในคอนโดกลางใจเมือง มากกว่าการไปหาบ้านที่อยู่ห่างไกลแถวนอกเมือง เพราะความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตส่วนตัวตามลำพัง ประกอบกับการทำงานที่ต้องเร่งรีบในทุกๆ วัน การเดินทางที่เลือกได้แถมคล่องตัวไปไหนมาไหนได้รวดเร็วโดยแทบจะไม่ต้องใช้รถส่วนตัว รวมทั้งการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีแหล่งกินแหล่งช๊อปปิ้งมากมาย
看更多