0

CONNECT WITH US

CALL US 1319

Oct 04, 2022

วางสัญญาณ Router ตรงไหนให้เน็ตแรง !

ปัจจุบันการทำงานผ่านอุปกรณ์อย่างเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊คหรือมือถือ สิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องใช้คืออินเทอร์เน็ต และใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทาง wifi จะสะดวกกว่าการใช้รูปแบบระบบ LAN ดังนั้น มุมการตั้ง wireless router เพื่อเป็นตัวกระจาย สัญญาณ wifi จึงนับว่าสำคัญไม่น้อย ที่จะทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ประโยชน์สูงสุด 
看更多
Oct 04, 2022

6 วิธีเด็ด กำจัดแมลงสาบ ในคอนโด

สวัสดีค่ะ วันนี้ จะมาแนะนำบทความที่เป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ แก้ปัญหาระดับโลกได้นั่นก็คือ วิธีกำจัดเจ้าแมลงสาบให้หมดไปจากคอนโดนั่นเอง ซึ่งเพื่อนๆคงทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะว่า เจ้าแมลงสาบตัวร้าย มีพิษสงร้ายแรงขนาดไหน เรามาดูวิธีป้องกัน กันเลยดีกว่า  วิธีป้องกันแมลงสาบตามจุดต่างๆ
看更多
Sep 16, 2022

5 สายพันธุ์แมวน่าเลี้ยง สำหรับชาวคอนโด

ในปัจจุบันคอนโดเลี้ยงแมวได้นั้นก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ หลายๆ โครงการเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบห้อง และกฏระเบียบเพื่อเอาใจคนรักสัตว์อย่างเราๆ ซึ่งการเลี้ยงแมวในคอนโดนั้นเหมาะมาก เพราะนอกจากจะเป็นเพื่อนคลายเหงาได้แล้ว ก็ยังหมดกังวลเรื่องเสียงรบกวนได้ด้วย เรียกได้ว่าการเลี้ยงแมวในคอนโดถือเป็นเทรนด์มาแรงสำหรับมนุษย์คอนโดที่รักสัตว์หลายๆ คน แน่นอนว่าแมวแต่ละสายพันธุ์ก็มีอุปนิสัย รวมถึงการดูแลที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพามาดู 5 สายพันธุ์แมว ที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโดกันครับ มีสายพันธุืไหนบ้างมาดูกันเลย บอกเลยว่าทาสแมวห้ามพลาด
看更多
Sep 16, 2022

5 วิธีรีเฟรชสมองในแต่ละวัน

การใช้ชีวิตทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ออกไปเที่ยว ออกไปทำงาน หรือแม้กระทั่งการนั่งทำงานอยู่ในห้องก็ตาม ล้วนแต่มีเรื่องให้เราต้องคิด ต้องกังวลอยู่เสมอ ไหนจะกังวลเรื่อง ฝุ่น PM 2.5 เอย โควิด-19 เอย ไหนจะเรื่อง งานที่ต้องแบกรับในแต่ละวันอีก แค่คิดก็เริ่มปวดหัวตุบๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 วิธีรีเฟรชสมองในแต่ละวันกันค่ะ
看更多
Sep 16, 2022

4 วิธี Social Detox ที่แนะนำว่าต้องลอง!

จะสังเกตได้ว่า ณ ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่จะเข้าถึงข้อมูลข่าวสารทาง Social media แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีมีการเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เพียงแค่ค้นหาสิ่งที่เราสนใจในอินเตอร์เน็ตหรือแม้กระทั่งการเสพติดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ถ่ายรูปอัพเดตชีวิตประจำวันของเราเองลงใน Social ซึ่งเป็นสิ่งที่เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับชีวิตเราค่อนข้างมาก และผลกระทบจากการเสพสื่อคือปัญหาด้านภาวะทางอารมณ์ ความเครียด หงุดหงิดง่าย รวมถึงเกิดความอ่อนล้าของสายตาและร่างกาย ดังนั้นวันนี้เรามีวิธี Social Detox ง่ายที่สามารถทำได้กันที่บ้านหรือคอนโด ซึ่งจะเป็นการบำบัดอาการเสพติดการใช้โซเชียลมีเดียที่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจค่ะ
看更多
Sep 16, 2022

ทำอาหารอย่างไร ไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้านในคอนโด

สำหรับชาวคอนโดทั้งหลายที่ชื่นชอบ หรือรักในการทำอาหารรับประทานเอง เนื่องจากว่าประหยัด และ สามารถเลือกวัตถุดิบได้เอง แต่ติดตรงที่ อยู่คอนโดอาจจะทำให้มีกลิ่นลอยไปหาเพื่อนบ้าน หรือส่งกลิ่นไปทั้งชั้นที่อยู่อาศัย วันนี้เรามีวิธีแนะนำต่างๆ ที่สามารถช่วยทุกคนให้ได้มีความสุขกับการทำอาหารในคอนโดได้ง่ายๆค่ะ
看更多
Sep 16, 2022

6 อาชีพเสริม ที่สร้างรายได้ให้ชาวคอนโด

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ เราอาจคุ้นเคยกับคำว่า  Second Job หรือ อาชีพเสริมมากขึ้น หลายๆท่าน ก็มีอาชีพเสริมกันเข้ามาเพื่อเพิ่มรายได้ เพราะงานประจำอย่างเดียว อาจจะทำให้รายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตประจำวัน หากใครอยากลุกขึ้นมาหารายได้เพิ่มให้กับตัวเอง วันนี้เราจะมีแนะนำอาชีพที่ชาวคอนโดอย่างเราๆ สามารถทำได้และเพิ่มรายได้ให้แก่เราได้ มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้างและน่าสนใจมากแค่ไหน
看更多
Sep 16, 2022

5 เทคนิคซ่อมบำรุงห้องสุดรักได้ด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่เกิดปัญหาภายในห้องมีสิ่งชำรุด หรือทรุดโทรมลงไป ทางเลือกแรกที่จะนึกถึงคือ ตามช่างมาช่วยจัดการปัญหา ซึ่งก็ต้องเสียทั้งเวลาและเงินในการบำรุงซ่อมแซม ทั้ง ๆ ที่บางทีจุดซ่อมแซมก็เป็นปัญหาที่เล็กนิดเดียว วันนี้ เรามีเทคนิคซ่อมบำรุงที่สามมารถซ่อมบำรุงด้วยตัวเองได้ โดยไม่ต้องเรียกช่างให้เสียเงินในกระเป๋าเลยค่ะ
看更多
Sep 16, 2022

Co-Working Space ในคอนโด เทรนใหม่ ตอบโจทย์วงการอสังหาฯ

เทรนด์ใหม่ที่เป็นฮือฮาวงการอสังหาฯ โมเดลนี้มีชื่อเรียกว่า “พื้นที่ทำงานร่วมกัน”  หรือ “Co-Working Spaces”  สถานที่ทำงานแบบออนดีมานด์ ที่ได้รับแรงผลักดันจากต้นทุนอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น ในบทความนี้ เราจะพาไปเจาะลึกถึงแนวโน้มในอนาตคสำหรับ “พื้นที่ทำงานร่วมกัน” กันค่ะ
看更多