0

CONNECT WITH US

CALL US 1319

Jun 22, 2022

4 วิธี Social Detox ที่แนะนำว่าต้องลอง!

จะสังเกตได้ว่า ณ ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่จะเข้าถึงข้อมูลข่าวสารทาง Social media แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีมีการเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เพียงแค่ค้นหาสิ่งที่เราสนใจในอินเตอร์เน็ตหรือแม้กระทั่งการเสพติดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ถ่ายรูปอัพเดตชีวิตประจำวันของเราเองลงใน Social ซึ่งเป็นสิ่งที่เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับชีวิตเราค่อนข้างมาก และผลกระทบจากการเสพสื่อคือปัญหาด้านภาวะทางอารมณ์ ความเครียด หงุดหงิดง่าย รวมถึงเกิดความอ่อนล้าของสายตาและร่างกาย ดังนั้นวันนี้เรามีวิธี Social Detox ง่ายที่สามารถทำได้กันที่บ้านหรือคอนโด ซึ่งจะเป็นการบำบัดอาการเสพติดการใช้โซเชียลมีเดียที่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจค่ะ
看更多
Jun 16, 2022

ทำอาหารอย่างไร ไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้านในคอนโด

สำหรับชาวคอนโดทั้งหลายที่ชื่นชอบ หรือรักในการทำอาหารรับประทานเอง เนื่องจากว่าประหยัด และ สามารถเลือกวัตถุดิบได้เอง แต่ติดตรงที่ อยู่คอนโดอาจจะทำให้มีกลิ่นลอยไปหาเพื่อนบ้าน หรือส่งกลิ่นไปทั้งชั้นที่อยู่อาศัย วันนี้เรามีวิธีแนะนำต่างๆ ที่สามารถช่วยทุกคนให้ได้มีความสุขกับการทำอาหารในคอนโดได้ง่ายๆค่ะ
看更多
Jun 10, 2022

6 อาชีพเสริม ที่สร้างรายได้ให้ชาวคอนโด

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ เราอาจคุ้นเคยกับคำว่า  Second Job หรือ อาชีพเสริมมากขึ้น หลายๆท่าน ก็มีอาชีพเสริมกันเข้ามาเพื่อเพิ่มรายได้ เพราะงานประจำอย่างเดียว อาจจะทำให้รายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตประจำวัน หากใครอยากลุกขึ้นมาหารายได้เพิ่มให้กับตัวเอง วันนี้เราจะมีแนะนำอาชีพที่ชาวคอนโดอย่างเราๆ สามารถทำได้และเพิ่มรายได้ให้แก่เราได้ มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้างและน่าสนใจมากแค่ไหน
看更多
May 18, 2022

5 เทคนิคซ่อมบำรุงห้องสุดรักได้ด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่เกิดปัญหาภายในห้องมีสิ่งชำรุด หรือทรุดโทรมลงไป ทางเลือกแรกที่จะนึกถึงคือ ตามช่างมาช่วยจัดการปัญหา ซึ่งก็ต้องเสียทั้งเวลาและเงินในการบำรุงซ่อมแซม ทั้ง ๆ ที่บางทีจุดซ่อมแซมก็เป็นปัญหาที่เล็กนิดเดียว วันนี้ เรามีเทคนิคซ่อมบำรุงที่สามมารถซ่อมบำรุงด้วยตัวเองได้ โดยไม่ต้องเรียกช่างให้เสียเงินในกระเป๋าเลยค่ะ
看更多
Apr 19, 2022

Co-Working Space ในคอนโด เทรนใหม่ ตอบโจทย์วงการอสังหาฯ

เทรนด์ใหม่ที่เป็นฮือฮาวงการอสังหาฯ โมเดลนี้มีชื่อเรียกว่า “พื้นที่ทำงานร่วมกัน”  หรือ “Co-Working Spaces”  สถานที่ทำงานแบบออนดีมานด์ ที่ได้รับแรงผลักดันจากต้นทุนอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น ในบทความนี้ เราจะพาไปเจาะลึกถึงแนวโน้มในอนาตคสำหรับ “พื้นที่ทำงานร่วมกัน” กันค่ะ
看更多
Apr 11, 2022

เที่ยวสงกรานต์ 65 กับ 4 ท่าน้ำร่วมสมัย

สงกรานต์นี้ยังไม่แพลนจะไปไหน ลองมาเที่ยว แวะเช็คอินท่าน้ำที่เป็นแลนด์มาร์คของประเทศไทย ร่วมสาดความสุขกับ Water Festival Thailand เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย จัดเต็มกิจกรรมเสริมสิริมงคล ร่วมบุญปีใหม่ไทย เลือกซื้อของกินของใช้ อุดหนุนร้านค้าจากชุมชนรอบพื้นที่จัดงาน ถ่ายภาพร่วมกับแลนมาร์คแต่ละสถานที่สำคัญ แชะ แชร์ สื่อความเป็นไทยไปไกลทั่วโลกกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามบีไปดูกัน
看更多
Apr 11, 2022

How to รักษ์โลกฉบับชาวคอนโด

  การลดปริมาณการใช้รถยนต์ส่วนตัวลงในแต่ละวัน จะช่วยในการประหยัดพลังงาน ลดการใช้น้ำมัน ร่วมทั้งลดการปล่อยควันพิษสู่อากาศ ยิ่งถ้าเราอยู่ในคอนโดที่อยู่ในเมือง มีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายอยู่แล้ว การเดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะถือว่าช่วยรักษ์โลกได้เป็นอย่างดี และหากเราไปไหนมาไหนที่ไม่ได้ไกลมากนัก ลองใช้การเดินเท้าดูครับ ได้ทั้งประหยัดเงินและสุขภาพไปด้วยในตัวครับ
看更多
Apr 11, 2022

5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ในคอนโด

เมื่อชาวคอนโดอย่างเราเป็นสายออกกำลังกาย แต่ด้วยสถานการณ์โรคโควิดที่รุมเร้าไม่เบาลงสักที จะให้ออกไปวิ่งในสวนสาธารณะ หรือออกไปเล่นที่ฟิตเนส หรือไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำส่วนกลาง ก็ดูจะหวาดระแวงไปหมด วันนี้จึงอยากจะมาขอแนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ในคอนโด ที่ใช้พื้นที่น้อย ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ แถมได้เหงื่อง่าย ๆ พร้อมแล้วไปค่ะ
看更多
Apr 11, 2022

เจาะ 4 สาเหตุ ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน

หากคุณอยากอาศัยอยู่ในทำเลดี เดินทางสะดวก มีส่วนกลางไว้ทำกิจกรรมมากมาย แถมยังมีความปลอดภัย การอยู่คอนโดคือตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์คุณได้!
看更多