0

CONNECT WITH US

CALL US 1319

Dec 09, 2021

5 เทคนิค ในการจัดระเบียบห้องคอนโดง่ายๆ

การพักอาศัยในคอนโดเป็นอันรู้กันดีว่า มีพื้นที่ค่อยข้างจำกัดใช่ไหมคะ แล้วสิ่งของมากมายมหาศาลของเราก็วางเต็มพื้นที่ในห้องไปหมด แบบนี้ถ้าเรารู้วิธีการจัดระเบียบห้องง่ายๆ ไว้ ก็จะสามารถช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะ เราลองมาดูกันค่ะ ว่ามีวิธีไหนช่วยเพิ่มพื้นที่และจัดระเบียบห้องคอนโดของเราได้บ้าง
Read More
Dec 08, 2021

ทำไม? คอนโดมือสองถึงเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์รูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง คงหนีไม่พ้น “คอนโดมิเนียม” เพราะในปัจจุบันตัวเมืองมีการขยายออกไปอย่างรวดเร็ว ประกอบกับอัตราการเข้ามาทำงานในเมืองเพิ่มมากยิ่งขึ้น ความต้องการด้านที่อยู่อาศัยก็มีอัตราเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนแต่ส่งผลทำให้ราคาที่ดินในตัวเมืองเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อ้างอิงจากผลสำรวจราคาที่ดิน ของ AREA ในรอบ 36 ปี (2528-2564) พบว่า ที่ดินในประเทศไทยมีราคาแพงขึ้นกว่า 72 เท่า
Read More
Dec 02, 2021

เคล็ดลับการวางแผนดูแลคอนโด 1 วัน 1 สัปดาห์ 1 เดือน

คงต้องมีบ้าง ที่วันหยุดวันพักผ่อนของใครหลายๆ คนที่เป็นชาวคอนโด จะต้องหมดไปกับการดูแลรักษาทำความสะอาดห้องคอนโดของตัวเอง แต่ถ้าหากเราลองจัดระเบียบและวางแผนไว้ล่วงหน้า มีการทำอยู่เป็นประจำและสม่ำเสมอ เราก็จะยิ่งมีเวลาเหลือเพื่อไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น วันนี้เลยอยากจะมาเชิญชวนทุกคน ลองแบ่งช่วงเวลาในการทำความสะอาดกันดูค่ะ ลองเอาหลักเกณฑ์ง่ายๆ สูตร 1 วัน 1 สัปดาห์ 1 เดือน มาใช้ ลองไปดูกันค่ะ
Read More
Nov 30, 2021

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ฝั่งชานเมือง เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ววันนี้

รถไฟฟ้าสายสีแดงที่ทุกคนรอคอย พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 29 พ.ย. 64 นี้เป็นวันแรก หลังจากที่มีการเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายกันไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันที่ 29 พ.ย. 64 นี้จะมีการเปิดให้บริการทั้งใน 2 เส้นทาง คือ สายบางซื่อ – รังสิต(สายเหนือ) และสายบางซื่อ – ตลิ่งชัน(สายตะวันตก)
Read More
Nov 11, 2021

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอย่างไร ให้ตอบโจทย์ชาวคอนโด

หลายท่านมีอาจจะมีห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด ดังนั้น การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละอย่าง ต้องคิดให้รอบคอบ ต้องจำเป็นและใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะหากซื้อมาแบบไม่ยั้งคิด อาจกลายเป็นว่าเอามาวางเกะกะหรือหมดประโยชน์ไปเลยก็ได้ครับ วันนี้ผมมีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในครัวสำหรับชาวคอนโดแบบกะทัดรัดมาฝาก ลองมาดูกันว่า ควรจะหาอะไรมาใส่ไว้ในครัวเรากันบ้างครับ
Read More
Nov 03, 2021

4 เรื่องควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า

“การปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม” เป็นอีกหนึ่งการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่คนส่วนใหญ่นิยมหันมาลงทุนกันมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นการลงทุนที่มีโอกาสได้ผลตอบแทนหรือทำรายได้ให้แก่ผู้ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ แต่การลงทุนปล่อยเช่าคอนโดก็จำเป็นต้องคิดให้รอบด้านมากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะไม่เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์
Read More
Nov 03, 2021

จะซื้อคอนโด ฟังทางนี้! ธปท. ผ่อนเกณฑ์ LTV กู้ซื้อคอนโดได้เต็ม 100%

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มีการผ่อนคลายเพดาน LTV โดยปรับเป็น 100% ยาวจนถึงสิ้นปี 2565 สำหรับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยปล่อยใหม่ (รวมถึง refinance และสินเชื่อ Top-Up) 
Read More
Oct 18, 2021

5 เหตุผล ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจว่า ควร “ซื้อ หรือ เช่า” คอนโด

คำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยในช่วงเวลานี้ ส่วนใหญ่ก็คงจะมีคำถามที่เกิดขึ้นในใจว่า ควร “ซื้อ หรือ เช่า” คอนโดอยู่ดี? ซึ่งคำถามเหล่านี้ หลายๆ คนอาจหาคำตอบให้ตัวเองได้ยาก จึงต้องมีการเปรียบเทียบเหตุผลในแต่ละด้านของการ ซื้อ-เช่าคอนโด เพื่อดูว่า ทางเลือกไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด
Read More
Oct 15, 2021

เทคโนโลยีและนวัตกรรม สำหรับที่อยู่อาศัย ในยุคCovid-19

ปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น มีความใกล้ชิดและเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นอย่างมาก ประกอบกับสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย เทคโนโลยีและนวัตกรรม จึงมีส่วนช่วยให้การใช้ชีวิตในที่พักอาศัยนั้นมีคุณภาพที่ดีขึ้น และมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
Read More